Giới thiệu chung về Sở Công thương tỉnh Cao Bằng

I. Vị trí, chức năng của Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng:

Sở Công Thương là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công thương, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí; luyện kim; điện; năng lượng mới, năng lượng tái tạo; dầu khí; hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp; công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản (trừ vật liệu xây dựng); công nghiệp tiêu dùng; công nghiệp thực phẩm; công nghiệp chế biến khác; an toàn thực phẩm; lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh; xuất khẩu, nhập khẩu; thương mại biên giới xúc tiến thương mại; thương mại điện tử; dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế; quản lý cạnh tranh, chống bán phá giá; chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khuyến công, quản lý cụm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ; quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của sở theo quy định của pháp luật.

II. Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Công Thương:

Được thực hiện theo Thông tư Liên tịch 04/2022/TT-BCT ngày 28 tháng 01 năm 2022 của l Bộ Công Thương hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về công thương thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh .

Được thực hiện theo Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng.

III. Cơ cấu tổ chức:

1. Lãnh đạo Sở: Sở Công Thương có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc;

2. Các tổ chức tham mưu, tổng hợp, chuyên môn, nghiệp vụ:

a) Văn phòng;

b) Thanh tra;

c) Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp;

d) Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường;

đ) Phòng Quản lý thương mại và xuất nhập khẩu;

e) Phòng Quản lý năng lượng.

3. Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở:

- Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

IV. Thông tin về lãnh đạo trong cơ quan và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc

Họ và tên/

Chức danh