Kết quả thực hiện tiêu chí số 4- Điện nông thôn tỉnh Cao Bằng 9 tháng đầu năm 2018

Hiện nay tỉnh Cao Bằng đang triển khai thực hiện đầu tư cấp điện cho các thôn bản chưa có điện theo thỏa thuận tại công văn số 8260/BCT-TCNL ngày 16/9/2013 của Bộ Công Thương V/v Thỏa thuận dự án đầu tư cấp điện cho các thôn bản chưa có điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng - Giai đoạn 1”. Quyết định số 654/QĐ-UBND ngày 21 tháng 5 năm 2014 của UBND tỉnh Cao Bằng về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Dự án: Cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện, tỉnh Cao Bằng – giai đoạn 1”.

Kiểm tra hệ thống điện nông thôn tại xã Nam Tuấn, huyện Hòa An

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiên tiêu chí số 4 về điện nông thôn trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đặc biệt tại các xã nông thôn mới về đích theo kế hoạch của UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Công đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêu chí số 4 trên địa bàn tỉnh. Ngày 26 tháng 4 năm 2018 Lãnh đạo Sở  đã có buổi làm việc với Công ty điện lực Cao Bằng để nắm tình hình thực hiện tiêu chí số 4 và công tác phân bổ nguồn vốn đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống điện nông thôn năm 2018, trọng tâm là tại các xã  Minh Thanh, huyện Nguyên Bình; Bế Chiều, huyện  Hòa An; Phù Ngọc, huyện  Hà Quảng; Đình Minh , huyện Trùng Khánh, Quang Hán, huyện Trà Lĩnh; Đại Sơn huyện  Phục Hòa ( Đây là những xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch của tỉnh.
9 tháng đầu năm  2018  tổng số xã nông thôn có điện quốc gia trên địa bàn tỉnh là 177/177 xã,  đạt 100% ; số xã nông thôn mới đạt tiêu chí số 4 là 93/177 xã, đạt 52,54%; số hộ nông dân được sử dụng điện quốc gia đến hết tháng 9 năm 2018 là 80.998/92.729 hộ, đạt 87,349%.
Những tháng cuối năm Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, các công trình điện trên địa bàn tỉnh hoàn thành theo kế hoạch.