Thành lập ban chỉ đạo về an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Nhằm chỉ đạo tốt công tác quản lý bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, bảo vệ tài sản quốc gia, tính mạng và tài sản của nhân dân; đảm bảo cho lưới điện cao áp vận hành an toàn có tính tin cậy cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vừa qua Sở Công Thương đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Ngày 01 tháng 4 năm 2014 UBND tỉnh Cao Bằng có Quyết định số 394/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ban chỉ đạo được thành lập với nhiệm vụ tham mưu giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cấp, các ngành, đơn vị, các tổ chức, cá nhân thực hiện các nội dung theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Điện lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Ban chỉ đạo gồm có 23 thành viên do 01 Phó chủ tịch  Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban, 01 Phó giám đốc Sở Công Thương và 01 Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng làm Phó trưởng ban, thành viên là đại diện lãnh đạo một số Sở ngành liên quan, UBND các huyện, Thành phố Cao Bằng.

Ban chỉ đạo căn cứ tình hình thực tế chỉ đạo việc thành lập tiểu ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp ở các huyện, Thành phố, các tiểu ban có trách nhiệm báo cáo định kỳ hàng quý gửi Ban Chỉ đạo tỉnh tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Công thương về tình hình quản lý và xử lý các vi phạm an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Sở Công Thương sẽ thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo với thành phần là cán bộ, chuyên viên phòng chuyên môn liên quan của Sở Công Thương và Công ty Điện lực Cao Bằng.

Việc thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng là hết sức cần thiết, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức  năng các địa phương trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Bế Giang - Phòng QLĐN