Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2024

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, theo đó lấy ngày 15/3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Tại Quyết định này đã nêu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và nền kinh tế đất nước; tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác này; góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước.

anh tin bai

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước với nhiệm vụ tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh nhằm hưởng ứng Ngày Quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó đã tuyên truyền, cảnh báo và hướng dẫn người tiêu dùng về quyền lợi của người tiêu dùng; thông báo, tuyên truyền về thủ đoạn vi phạm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành vi lừa dối, xâm hại quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời cung cấp đường dây nóng hỗ trợ người tiêu dùng trong việc tiếp nhận phản ánh, khiếu nại, tư vấn và hỗ trợ.

Ngày Quyền của người tiêu dùng được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

QLTM&XNK