Hoạt động thương mại trên địa bàn tháng 2 năm 2020

Mặc dù tỉnh Cao Bằng đã cố gắng nỗ lực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo sự chỉ đạo chung của cả nước, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 cũng gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh như: quy mô sản xuất, tiêu dùng bị thu hẹp, doanh thu thương mại sụt giảm; các hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại biên giới bị đình trệ kéo theo ảnh hưởng đến hoạt động dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu và thương mại biên giới...

Theo số liệu báo cáo thống kê tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 02/2020 (là tháng diễn ra Tết Nguyên đán Canh Tý đồng thời cũng là tháng bắt đầu chịu ảnh hưởng trực tiếp của tình hình dịch bệnh Covid- 19) ước đạt 643,98 tỷ đồng, giảm 21,82% so với tháng trước và tăng 6,08% so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện 2 tháng đầu năm ước đạt 1.467,73 tỷ đồng, tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt 16,62% kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 02 giảm 0,37% so với tháng trước, tăng 8,22% so với cùng tháng năm trước và tăng 8,7% so với bình quân cùng kỳ.

Hoạt động xuất nhập khẩu cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trong tháng 02/2020 hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại biên giới bị đình trệ, hầu như không phát sinh kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh.