Hoạt động thương mại trên địa bàn tháng 3 năm 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở trong nước và thế giới có ảnh hưởng nhất định tới hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường, hàng hóa thiết yếu lưu thông thông suốt đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên thị trường. Tình hình thị trường hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến. Các đơn vị kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đã chủ động cân đối nguồn hàng, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu tới các cửa hàng, quầy hàng tại tất cả các địa phương trong tỉnh với giá cả ổn định. Các đơn vị phân phối hàng hóa, kinh doanh bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tự chọn đã chuẩn bị lượng hàng hóa đủ để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 03/2020 ước đạt 603,17 tỷ đồng, tăng 0,43% so với thực hiện tháng trước, bằng 97,35% so với thực hiện tháng cùng kỳ năm trước (giảm 2,65%). Thực hiện 3 tháng ước đạt 2.027,5 tỷ đồng, tăng 1,84% so với cùng kỳ năm trước, bằng 22,96% so với kế hoạch năm. Chi số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 trên địa bàn tỉnh biến động giảm, cụ thể chỉ số giá tiêu dùng chung tháng 3 giảm 0,53% so với tháng trước, tăng 7,54% so với cùng tháng năm trước và tăng 8,31% so với bình quân cùng kỳ.