Đoàn đại biểu Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) thăm và khảo sát Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, chiều ngày 25/4/2016, đoàn đại biểu Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Bành Thanh Hoa, Bí thư Khu ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát tại Công ty Cổ phần gang thép Cao Bằng.
Cùng đi có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Đông Bắc Á, Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao. Về phía tỉnh có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy,  Sở Ngoại vụ, Sở Công thương.

Tại cuộc khảo sát, Đoàn đại biểu Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) được lãnh đạo Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng giới thiệu về tình hình hoạt động của Công ty thời gian qua.

Khu Liên hợp Gang thép Cao Bằng có 4 nhà máy, đó là Nhà máy Thiêu kết (máy thiêu kết 36m3) công suất 399.200 tấn quặng thiêu kết/năm; Nhà máy Luyện gang (lò cao dung tích 179m3) với sản lượng nước gang 219.300 tấn/năm; Nhà máy Luyện thép (01 lò chuyển thổi ôxy ở đỉnh dung tích 20 tấn/mẻ) – 01 máy đúc liên tục 2 dòng với công suất 221.600 tấn phôi thép/năm; Nhà máy Sản xuất ôxy 3.800 m3/h và một số công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư ban đầu dự án là 1.360.458 triệu đồng; sau đó, được điều chỉnh lên 1.911.492 triệu đồng.

Dự án Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của tỉnh Cao Bằng với số vốn trên 1.910 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 79,54 ha tại xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng. Khu liên hợp gang thép Cao Bằng sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và đạt công suất 220.000 tấn phôi thép/năm; chất lượng sản phẩm gang và phôi thép đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, đáp ứng với nhu cầu tiêu thụ của thị trường./.