Sở Công Thương tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2023

Sáng ngày 22/12/2024, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động trong không khí cởi mở, công khai, dân chủ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Công Thương.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế Quản lý TSC của Sở Công Thương; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công khai tài chính năm 2023; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024,…

Qua thảo luận, hầu hết công chức, viên chức, người lao động tập trung thảo luận và tham gia ý kiến đối với các Báo cáo, Quy chế chi tiêu nội bộ, các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2023, đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo Sở đối với đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động. Đa số các ý kiến phát biểu bày tỏ sự thống nhất cao với các dự thảo báo cáo đã trình bày tại Hội nghị, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở; sự thống nhất, đồng lòng và nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức, viên chức. Năm 2023 Sở Công Thương đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh và đạt kết quả cao; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, góp phần chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức được đẩy mạnh góp phần nâng cao năng lực cán bộ, công chức, viên chức; công tác thi đua khen thưởng, nâng lương, nâng ngạch được kịp thời, công khai, dân chủ, đúng quy định,..

Tại Hội nghị, đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh - Giám đốc Sở tiếp thu ý kiến tham gia và giải đáp những ý kiến, đề xuất của công chức, viên chức, người lao động. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của công chức, viên chức, người lao động trong năm 2022, góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về công thương, chỉ tiêu kế hoạch phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, tích cực tham gia các hoạt động của cơ quan.

Giám đốc Sở đề nghị năm 2024 công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, đổi mới phương thức làm việc, tập trung nghiên cứu, đề xuất ý tưởng cho phát triển ngành, nâng cao chất lượng tham mưu, xử lý công việc đúng thời gian yêu cầu; Lãnh đạo các phòng, đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm quản lý thời gian, tiến độ, chất lượng công việc của công chức, viên chức; tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển SXKD, công tác QLNN đối với lĩnh vực ngành nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024, Chương trình công tác trọng tâm năm 2024; Tiếp tục học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Công đoàn các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Lãnh đạo Sở và tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong công chức, viên chức, người lao động, thực hiện các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức, người lao động; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho công chức, viên chức được học tập, nâng cao kiến thức về chuyên môn, lý luận chính trị; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở trong tổ chức triển khai thực hiện Quy chế dân chủ; Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động trong việc tham gia các hoạt động của cơ quan, thực hiện nghiêm túc những việc phải công khai minh bạch đúng quy định.

Năm 2023, Sở Công Thương có 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp phát triển tỉnh Cao Bằng ; 02 nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Tại hội nghị, Lãnh đạo Sở đã trao tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 01 tập thể  và danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 06 tập thể; danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 58 cá nhân; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 09 cá nhân. Tặng Giấy khen 02 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Lãnh đạo Sở trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

Lãnh đạo Sở Công Thương đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao trách nhiệm, nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Kết thúc Hội nghị, 100% công chức, viên chức, người lao động thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng  rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra./.

Lý Hương - Văn phòng