Thủy điện Bản Rạ hòa lưới điện Quốc gia
Ngày 7/4/2012, Nhà máy Thuỷ điện Bản Rạ, xã Đàm Thuỷ (Trùng Khánh) có công suất lắp máy là 18Mw đã chính thức hoà lưới điện Quốc gia.

Nhà máy thuỷ điện Bản Rạ là một trong những công trình thuỷ điện nhỏ lớn nhất Cao Bằng khai thác tiềm năng thuỷ điện trên sông Quây Sơn, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Công trình do Công ty Cổ phần Thủy điện Đông Bắc làm chủ đầu tư, được khởi công từ năm 2007 với tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Sản lượng điện phát lên hàng năm ước tính 70 triệu kWh.

Việc hòa lưới 3 tổ máy thủy điện Bản Rạ vào hệ thống điện quốc gia có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường khả năng cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.