Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp

1. Chức năng: Tham mưu thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác kế hoạch, quy hoạch, thống kê, tổng hợp ngành Công Thương.

2. Nhiệm vụ:

a) Xây dựng quy hoạch - kế hoạch và công tác thông tin của Ngành:

- Tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình công tác chung của ngành Công Thương; Phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở trong công tác quản lý thực hiện các quy hoạch thuộc lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh.

- Dự thảo kế hoạch dài hạn, 05 năm và hàng năm; chương trình, biện pháp, kế hoạch hành động, quy định cụ thể triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về phát triển ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh để Lãnh đạo Sở trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Chủ trì hoặc phối hợp tham mưu góp ý kiến đối với các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển vùng, quy hoạch thuộc các ngành lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh; về các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án có liên quan đến ngành công thương.

- Tham mưu điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch đã được ban hành nhằm đáp ứng nhiệm vụ của ngành trong từng thời kỳ và giai đoạn.

- Tham mưu xây dựng hệ thống thông tin, thống kê ngành công thương; phối hợp với các đơn vị có liên quan cung cấp thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác của Ngành.

b) Phối hợp với các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trình cấp có thẩm quyền để thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực Công Thương.

- Nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chức năng nhiệm vụ của phòng, kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Sở kiến nghị, đề xuất với các cấp bổ sung, sửa đổi... đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

c) Tham mưu, tổng hợp, đôn đốc thực hiện các Chương trình công tác của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các Bộ, ngành trung ương có liên quan đến lĩnh vực Công Thương trên địa bàn tỉnh.

d) Tổng hợp tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các số liệu thuộc lĩnh vực ngành. Đầu mối tổng hợp tình hình, đề xuất các giải pháp phát triển công nghiệp, thương mại với các tỉnh, thành phố; với các Sở, ngành trong tỉnh.

- Thực hiện công tác tổng hợp, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của Ngành, các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh theo quy định của UBND tỉnh và Bộ Công Thương.

đ) Trực tiếp tham gia triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch của các phòng, bộ phận, đơn vị trực thuộc nhằm kịp thời nắm bắt, tổng hợp tham mưu cho Lãnh đạo Sở.

e) Theo dõi, tổng hợp các nội dung liên quan đến các Chương trình mục tiêu Quốc gia.

g) Theo dõi, tổng hợp các nội dung liên quan đến các chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI, DDCI,...)

h) Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực được phân công đối với các Phòng Kinh tế thành phố, Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện.