Phó Chủ tịch UBND Trịnh Trường Huy kiểm tra tình hình một số đơn vị sản xuất, kinh doanh tại Quảng Hòa

Chiều 12/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Quảng Hòa.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo Công ty TNHH một thành viên thực phẩm Giai Giai Việt Nam tại thị trấn Tà Lùng.

Đoàn đến thăm, kiểm tra tại xưởng sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm bánh kẹo của Công ty TNHH một thành viên thực phẩm Giai Giai Việt Nam; Dự án sản xuất, kinh doanh cà phê của Công ty TNHH một thành viên Sài Gòn cà phê.

Theo đó, năm 2023, Công ty TNHH một thành viên thực phẩm Giai Giai Việt Nam có 15 lao động sản xuất các sản phẩm bim bim, bánh kẹo với công suất 217,3 tấn/năm; doanh thu đạt 7,7 tỷ đồng/năm; hằng năm nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ theo quy định.

Công ty TNHH MTV Sài Gòn cà phê chủ yếu gia công đóng gói các sản phẩm cà phê hòa tan và cà phê đen theo hợp đồng gia công xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài (Trung Quốc). Năm 2023, sản lượng sản phẩm sản xuất đạt 1.063,8 tấn, bằng 198,1% so với năm 2022. Trong đó, cà phê hòa tan đạt 1.038 tấn; cà phê đen hòa tan 30,5 tấn; thực hiện nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ theo quy định.

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy đề nghị 2 công ty tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất; đảm bảo an toàn lao động; tiếp tục quan tâm tạo việc làm ổn định, chăm lo chế độ lương, phúc lợi, đời sống tinh thần cho các cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là lao động tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy tặng quà Công ty TNHH một thành viên Sài Gòn cà phê.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy tặng quà cán bộ, công nhân, người lao động 2 công ty; trao 4 suất quà cho 4 lao động có hoàn cảnh khó khăn của 2 đơn vị.

Tiếp đó, đoàn công tác đến kiểm tra thực địa lối thông quan/đường chuyên dụng tại cầu II Tà Lùng (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc).

Nguồn: Thế Hiển - Báo Cao Bằng Điện tử