Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức tổ chức nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng dây chuyền công nghệ trong sản xuất gạch không nung cho CTTNHH ĐỨC GIANG TA

Sáng ngày 21/11/2022 tại Thôn Nà Danh, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng . Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Công ty TNHH Đức Giang TA  và các đơn vị có liên quan, tổ chức Nghiệm thu cơ sở và tổng kết Đề án Hỗ trợ ứng dụng dây chuyền công nghệ trong sản xuất gạch không nung từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2022.

Đến dự có đồng chí Đỗ Ngọc Linh Phó giám đốc Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm liên quan thuộc Sở;  có đồng chí Nông Văn Cương chủ tịch UBND xã Lê Lai, đại diện lãnh đạo phòng kinh tế và hạ tầng huyện Thạch An ..

.

Đề án được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1984/QĐ-BCT ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ngừng bổ sung kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022 (đợt 1), với tổng kinh phí hỗ trợ 450 triệu đồng. Hỗ trợ cho Công ty TNHH Đức Giang TA đầu tư mua sắm 01 dây chuyền máy ép gạch không nung, model: QTY4-15C; Công xuất 15 triệu viên/ năm; Xuất xứ Trung Quốc, mới 100%.

Đây là dây chuyền công nghệ mới tiên tiến đảm bảo hệ thống máy móc, thiết bị công cụ, phương tiện được bố trí lắp đặt theo sơ đồ, quy trình công nghệ, vận hành đồng bộ để sản xuất gạch không nung. Việc đầu tư mua sắm dây chuyền hiện đại, công nghệ tiến tiến cho năng suất, sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, phục vụ các công trình xây dựng của huyện Thạch An và của tỉnh, tạo thêm việc làm cho trên 15 lao động, có thu nhập ổn định, góp phần tăng thu ngân sách cho nhà nước.

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, khai thác năng lực sản xuất vật liệu xây dựng có chất lượng, chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm rẻ. Góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, tăng giá trị sản xuất công nghiệp cho địa phương huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Cung cấp, phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung để thay thế dần gạch đất sét nung, tiết kiệm đất nông nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm chi phí xử lý phế thải của các ngành công nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu than, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, đồng chí Đỗ Ngọc linh phó Giám đốc Sở  Sở Công Thương là cơ quan tham mưu giúp UBND tỉnh xây dưng chương trình kế hoạch khuyến công hàng năm và đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện đề án đạt mục tiêu, tiến độ và kế hoạch đề ra.

Công ty TNHH Đức Giang TA đầu tư dây chuyền máy ép gạch không nung vào sản xuất tạo ra sản phẩm gạch không nung, dần thay thế gạch đất sét nung. đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ khuyến công đã phát huy tốt và đồng hành cùng doanh nghiệp

HTN- TTKC&XTTM