Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 26 tháng 02  năm 2021, tại Hội trường Văn phòng Sở Công Thương, Đảng bộ Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hà Văn Nam Phó bí thư Đảng Uỷ - Phó Giám đốc Sở; Đồng chí Nhan Viết Thái - Phó Giám đốc phụ trách Sở; các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy Sở và 43 đồng chí đảng viên.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Công bố các quyết định khen thưởng đối với tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Năm 2020, do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng, tác động đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của ngành được giao. Với mục tiêu kép vừa chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh vừa tham mưu tích cực trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Công Thương. Đảng bộ Sở Công Thương đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của ngành năm 2020, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết những khó khăn, vướng mắc kịp thời cho các tổ chức kinh tế tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh ngành Công Thương, tạo niềm tin để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn đẩy mạnh tốc độ phát triển công nghiệp và thương mại trên địa bàn tỉnh. Tập thể cơ quan đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngành Công Thương năm 2020; góp phần ổn định thị trường, ổn định phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đồng chí Đảng viên tham dự Hội nghị đã đưa ra 8 ý kiến phát biểu thảo luận về cơ bản nhất trí với các báo cáo và bổ sung thêm một số nội dung về công tác lãnh đạo chuyên môn,  công tác phát triển Đảng, về một số chỉ tiêu năm 2021. Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, đồng chí Đồng chí Hà Văn Nam - Phó Bí thư  Đảng ủy Sở đã ghi nhận kết quả đạt được của Đảng Bộ Sở Công Thương trong năm 2020 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2021 như: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch Covid – 19 vừa triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn năm 2021. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của tập thể ban chấp hành Đảng ủy Sở, của ban chi ủy chi bộ, vai trò của từng Đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, công tác kiểm tra giám sát và công tác phát triển Đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021….

Đ/c Hà Văn Nam PBT Đảng Uỷ - P. Giám đốc Sở - Trao tặng giấy khen đối với tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Hội nghị  thông qua Nghị quyết, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua. Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hà Văn Nam - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã quán triệt sau Hội nghị sẽ triển khai Nghị quyết đến các chi bộ trực thuộc nhằm cụ thể hóa Nghị quyết thành các chương trình hành động cụ thể của từng Chi bộ trong năm 2021. Tin tưởng rằng, cùng với sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ, nhất định sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ  năm 2021 góp phần hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.

VAT- TTKC&XTTM