Nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa cao cấp cho Hợp tác xã (HTX) Phú Thịnh (thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2018)
Sáng ngày 30  tháng  10  năm 2018, tại xưởng sản xuất gia công cơ khí của HTX Phú Thịnh, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng phối hợp với phòng kinh tế thành phố, UBND phường Đề Thám, TP Cao Bằng và HTX Phú Thịnh tổ chức Nghiệm thu cơ sở bàn giao thiết bị sản xuất sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa cao cấp, thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2018. Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái - Phó Giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Hoàng Đức Dũng - Phó trưởng phòng kinh tế thành phố, đồng chí Lương Quốc Pin - Phó chủ tịch UBND phường Đề Thám. Ngoài ra còn có các đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp Sở Công Thương, cán bộ Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, các doanh nghiệp bạn hàng và đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng.

Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa cao cấp cho Hợp tác xã Phú Thịnh thuộc đề án khuyến công quốc gia năm 2018, được phê duyệt tại Quyết định số:  2950/QĐ-BCT  ngày 01 tháng 10 năm 2018 của Bộ Công Thương, kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng. Trong đó: Hỗ trợ mua thiết bị: Máy cắt nhôm hai đầu; kí hiệu: LJJ2B - 450*3700; Công suất: 0,075 tấn SP/giờ; Xuất xứ: Trung Quốc; máy mới 100%. Việc hỗ trợ  một phần kinh phí cho Hợp tác xã Phú Thịnh ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa cao cấp, đầu tư mua sắm thiết bị hiện đại, công nghệ tiến tiến để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho các công trình xây dựng nhà cửa, bệnh viên, trường học… sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và đáp ứng theo nhu cầu thị trường. Qua đó giúp người lao động giảm bớt lao động nặng nhọc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tăng quy mô sản xuất, giải quyết được trên 15 lao động địa phương có thu nhập ổn định trên 4,5 triệu đồng/ người/tháng,  góp phần xoá đói giảm nghèo, ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại buổi Nghiệm thu  cơ sở và tổng kết đề án, đồng chí Nhan Viết Thái - Phó giám đốc Sở Công thương đã ghi nhận kết quả đạt được của Hợp tác xã Phú Thịnh trong quá trình đầu tư xây dựng nhà xưởng và lắp đặt thiết bị đạt được mục tiêu, yêu cầu và tiến độ của đề án khuyến công. Đề nghị HTX sau khi đưa dây chuyền vào sản suất ra sản phẩm cung cấp cho thị trường cần quan tâm đến chất lượng, uy tín của sản phẩm và phát huy công suất của thiết bị sản xuất ngày càng nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu xây dựng của tỉnh, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước. Đồng chí đề nghị các cấp các ngành có liên quan tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất theo hướng bền vững góp phần phát triển kinh tế tập thể của tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: BH-TTKC