Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2021, tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH một thành viên 688 tại: Xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ tre, trúc.

Đến dự có đồng chí: Nông Văn Khương - Phó giám đốc Sở Công Thương; Đồng chí: Đàm Hải Triều - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình; Đồng chí: Lường Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nguyên Bình; Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương; Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Nguyên Bình; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

Đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ tre, trúc cho Công ty TNHH một thành viên 688, được phê duyệt tại Quyết định số 2565/QĐ-BCT ngày 12 tháng 11 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ sung và ngừng kế hoạch kinh phí KCQG năm 2021(đợt 4). Với kinh phí hỗ trợ là 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2021.

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ tre, trúc cho Công ty TNHH một thành viên 688 mua sắm 01 Nồi hấp chế biến tre, trúc Model: NH1200/4N; Áp suất thiết kế: 4bar; Dung tích: 3m3; Xuất xứ: Việt Nam; Máy mới: 100%. Việc Đầu tư  máy móc, thiết bị nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu chế biến sản phẩm, thu gom tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương để sản xuất các sản phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày của người dân, giải quyết việc làm và thu nhập cho lao động địa phương. Phù hợp với chủ trương của tỉnh, huyện về ưu tiên phát triển ngành chế biến nông lâm nghiệp nói riêng giai đoạn 2016 - 2020 tầm nhìn đến năm 2025, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tăng cường sự ổn định an ninh, chính trị, xã hội trên địa bàn huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Phát biểu đánh giá tại buổi nghiệm thu, đồng chí Nông Văn Khương Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận sự năng động của Công ty trong đầu tư nhà xưởng máy móc thiết bị để mở rộng sản xuất, sự phối hợp của các đơn vị trong việc thực hiện đề án đảm bảo tiến độ. Đồng thời Đề nghị Công ty TNHH một thành viên 688 tiếp tục quan tâm phát huy công suất của máy móc thiết bị, sản xuất ổn định về chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm hơn nữa.

HLH-KC&XTTM