Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, tại xưởng sản xuất của Doanh nghiệp tư nhân Thành Hiếu, tại xóm Phia Gà, Xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình, nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cát nhân tạo, thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2020.

Hội nghị giới thiệu mô hình, nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cát nhân tạo cho Doanh nghiệp tư nhân Thành Hiếu Tại Xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh

Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí La Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh; đồng chí Mông văn Lục, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Chi cục Bảo vệ Môi trường,  Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Trùng Khánh, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp bạn hàng, công nhân của Doanh nghiệp tư nhân Thành Hiếu. Phóng viên đài phát thanh truyền hình huyện đến dự để đưa tin về Hội nghị.

Đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cát nhân tạo cho Doanh nghiệp tư nhân Thành Hiếu, được phê duyệt tại  Quyết định số 2624/QĐ-BCT, ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Đề án đã hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cát nhân tạo, dây chuyền thiết bị có công suất 22.000m3/năm, với kinh phí hỗ trợ 800 triệu đồng.

Việc tổ chức giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật, nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cát nhân tạo là sản phẩm mới cấp vùng nhằm giới thiệu và nhân rộng cho các tổ chức, người dân, các doanh nghiệp có cùng ngành nghề trên địa bàn thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc sản phẩm cát nhân tạo. Phát triển Cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên, góp phần giảm nguy cơ sạt lở do khai thác cát tự nhiên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ, tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội, dây chuyền sản xuất ổn định sẽ tạo việc làm và thu nhập cho trên 10 lao động địa phương, góp phần tăng thu ngân sách.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nhan Viết Thái phó Giám đốc Sở đã ghi nhận sự năng động của Doanh nghiệp trong đầu tư, sự phối hợp của các đơn vị trong việc thực hiện đề án đảm bảo tiến độ, đồng chí cũng cho biết theo quy hoạch của tỉnh đối với huyện Trùng Khánh là ưu tiên phát triển du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, nông thôn mới… nhu cầu về cát cho xây dựng ngày càng cao, do đó việc sản xuất cát nhân tạo cần được nhân rộng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Đồng thời đề nghị Doanh nghiệp cần tiếp tục hoàn thiện dây chuyền thiết bị, tổ chức lại hệ thống điện đảm bảo kỹ thuật, an toàn trong sản xuất, quan tâm vấn đề bảo vệ  môi trường,  thường xuyên bảo dưỡng dây chuyền thiết bị, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm để đảm bảo đủ tiêu chuẩn đưa sản phẩm vào các công trình của huyện Trùng Khánh, các huyện lân cận và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước.

BTH-TTKC&XTTM