Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gạch không nung” tại huyện Trùng Khánh

Sáng ngày 26/7/2021 tại Xóm phố Thông Huề, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tổ chức Nghiệm thu cơ sở và tổng kết Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gạch không nung cho hợp tác xã Toàn Thắng TK từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2021.

Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gạch không nung” tại huyện Trùng Khánh

Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái Phó giám đốc Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm liên quan thuộc Sở; đại diện lãnh đạo  phòng kinh tế và hạ tầng huyện Trùng khánh, UBND xã Đoài Dương

Đề án được Bộ Công Thương phê duyệt với tổng kinh phí thực hiện Đề án là 863,5 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công Quốc gia hỗ trợ 300 triệu đồng nhằm mục tiêu hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng; Đẩy nhanh năng suất, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm; Khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mạnh dạn đầu tư máy móc.

Từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, Hợp tác xã Toàn Thắng TK đã đầu tư mua sắm dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất gạch không nung Model : TB.8.6 do công ty Thanh Bằng cung cấp, công suất 5 triệu viên/ năm. Xuất xứ Việt nam máy mới 100%.

Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gạch không nung đã giúp cho doanh nghiệp có điều kiện đầu tư máy móc thiết bị mới, hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời,  tạo việc làm trên 10 lao động có thu nhập ổn định với mức thu nhập 5-6 triệu đồng/người/tháng, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nhan Viết Thái phó Giám đốc Sở đã ghi nhận việc đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung  của Hợp tác xã và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong quá trình triển khai đề án. Đồng chí nhấn mạnh, để phát triển sản xuất ổn định lâu dài, đề nghị Công ty cần hoàn thiện các thủ tục về đăng ký hợp quy, hợp chuẩn để đưa sản phẩm vào các công trình lớn.

P.KC