Trung tâm Khuyến công và XTTM tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ cho Hợp tác xã chế biến gỗ Sông Hiến

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại xưởng sản xuất của Hợp tác xã (HTX) chế biến gỗ Sông Hiến, Xóm Nam Phong 3, Xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2020.

Nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ cho Hợp tác xã chế biến gỗ Sông Hiến

Đến dự có đồng chí Hà Văn Nam- Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Mông Văn Lục - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Phòng kinh tế  thành phố, cán bộ UBND xã Hưng Đạo, cán bộ Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại; HTX chế biến gỗ Sông Hiến, các doanh nghiệp bạn hàng, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự để đưa tin về chương trình.

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ hỗ trợ  cho HTX chế biến gỗ Sông Hiến thuộc đề án khuyến công quốc gia năm 2020 được phê duyệt tại Quyết định số: 2624/QĐ-BCT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020; Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí 300 triệu đồng cho việc mua sắm Thiết bị gồm: Máy bóc gỗ, Model CZ1400, công suất 2,5 m3/giờ và Máy tu gỗ Model RUNWO-1600, công suất 3,7 m3/giờ; xuất xứ: Trung Quốc, máy mới 100%.

Việc hỗ trợ một phần kinh phí  từ nguồn khuyến công quốc gia cho việc mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ để sản xuất ra các loại sản phẩm  gỗ ván bóc phục vụ cho các công trình xây dựng, dân dụng công nghiệp... với chất lượng tốt đáp ứng cho nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh. Việc đưa máy móc thiết bị tiến tiến vào sản xuất các sản phẩm từ gỗ sẽ  giảm bớt lao động thủ công, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giá thành thấp, đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội, tạo việc làm và  thu nhập lao động địa phương, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Phát biểu tại Buổi nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án, đồng chí Hà Văn Nam - phó Giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh việc đầu tư máy móc thiết bị chế biến gỗ ván bóc thuộc đối tượng thụ hưởng từ chương trình khuyến công, phù hợp với chủ trương của tỉnh về phát triển ngành nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, phù hợp với mục tiêu phát triển của tỉnh về ưu tiên nhóm ngành chế biến nông lâm sản giai đoạn 2021- 2025. Đồng chí đã ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện đề án đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch. Đồng thời, đề nghị Hợp tác xã sử dụng thiết bị đúng mục đích, phát huy công suất thiết bị duy trì sản xuất ổn định lâu dài, bền vững, quan tâm đến số lượng và chất lượng sản phẩm, đáp ứng kịp thời theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

BTH- TTKC&XTTM