Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị chế biến thực phẩm.

Ngày 01 tháng 10 năm 2018, tại xưởng chế biến thực phẩm của Hợp tác xã Tâm Hòa, Km3, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng phối hợp với UBND phường Sông Hiến thành phố Cao Bằng, phòng Kinh tế thành phố và Hợp tác xã Tâm Hòa tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị chế biến thực phẩm, thuộc đề án Khuyến công Quốc gia năm 2018. Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Phó chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng; đồng chí Nông Thị Tâm, Chủ tịch UBND phường Sông Hiến thành phố Cao Bằng.

Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công Thương, Phòng Kinh tế thành phố Cao Bằng, Ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng, công nhân Hợp tác xã Tâm Hòa, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự để đưa tin về chương trình.

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị chế biến thực phẩm cho Hợp tác xã Tâm hòa được phê duyệt tại Quyết định số: 4768/QĐ-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Trong đó hỗ trợ một phần kinh phí mua 01 lò xông khói Model: HGYX-250; xuất xứ do Việt Nam sản xuất, Công suất: 150 kg/lần với kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng. Việc ứng dụng máy móc thiết bị mới vào chế biến thực phẩm nhằm đổi mới công nghệ chế biến, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải quyết việc làm cho 20 lao động địa phương, tăng thu nhập góp phần xoá đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu ngành nghề theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tạo ra sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh và ngoài tỉnh, thời gian thu hồi vốn đầu tư nhanh, chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm hợp lý, tăng doanh thu đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, các đồng chí đại biểu đã ghi nhận những thành tích và sự đầu tư phát triển của Hợp tác xã trong thời gian qua, đồng chí Nhan Viết Thái - Phó giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận sản phẩm của Hợp tác xã có thương hiệu từ lâu, đạt các danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu cấp tỉnh, khu vực và quốc gia. Trong thời gian tới sau khi đưa máy móc thiết bị vào sản xuất để tăng năng suất đáp ứng cho nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh, đề nghị Hợp tác xã cần quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự an ninh, chú ý khâu bảo quản sản phẩm nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã nhằm giữ uy tín là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Cao Bằng
Tác giả bài viết: VAT