Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn.

Ngày 04 tháng 7 năm 2018, tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Hòa An, Xóm Bản Vạn 2, Xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn, thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2018. Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái, P. Giám đốc Sở công thương; đồng chí Bế Đặng Hùng Phó bí thư thường trực UBND huyện Hòa An; đồng chí Nguyễn Hữu Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa An.

Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công Thương, Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Hòa An, ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng, Phòng nông nghiệp huyện Hòa An, Trạm khuyến nông Hòa An, đại diện lãnh đạo xóm Bản Vạn 2, công nhân Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Hòa An, phóng viên đài truyền hình huyện Hòa An đến dự để đưa tin về chương trình.

Lễ ký Biên bản nghiệm thu cơ sở, tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn cho Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Hòa An được phê duyệt tại Quyết định số: 586/QĐ-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2018 của UBND tỉnh Cao Bằng v/v phê duyệt kế hoạch và các đề án khuyến công địa phương năm 2018 tỉnh Cao Bằng. Đề án đã hỗ trợ cho Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Hòa An 01 dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn, công suất 2400 tấn/năm, với kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng.

Việc tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn nhằm tạo ra sản phẩm gạo chất lượng cao của bà con nông dân trên địa bàn huyện Hòa An và các khu vực lân cận.

Đưa máy móc thiết bị vào sản xuất ổn định sẽ giúp người lao động giảm bớt lao động nặng nhọc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của địa phương, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội. Thời gian thu hồi vốn đầu tư nhanh, chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm hợp lý, tăng doanh thu đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, đồng chí Nhan Viết Thái Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh tỉnh Cao Bằng hiện nay ưu tiên hỗ trợ phát triển các ngành nghề về nông lâm sản, đề nghị công ty xây dựng hướng tiêu thụ lâu dài cho sản phẩm, nâng cao chất lượng, vận dụng khoa học kĩ thuật để cơ khí hóa hoàn toàn dây chuyền thiết bị, đồng chí khẳng định chế biến, xay xát lúa gạo chất lượng cao là xu hướng tất yếu hiện nay, khi mà yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng ngày càng cao thì chất lượng sản phẩm đầu ra sẽ khẳng định được thương hiệu cho sản phẩm, tăng thu nhập cho công ty và bà con nông dân.

Tác giả bài viết: VAT