Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tham gia: Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018
Thực hiện Quyết định số 103/QĐ-SCT ngày 31 tháng 7 năm 2018 của Sở Công Thương Cao Bằng về việc phê duyệt  kế hoạch tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khu vực phía Bắc năm 2018 tại tỉnh Nghệ An, từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 8 năm 2018 do Cục Công Thương địa phương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức.
      Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 có sự tham dự của 28 tỉnh phía Bắc và 15 tỉnh phía Nam tham gia, với hơn 200 gian hàng gồm nhiều mặt hàng như: Nông lâm sản, đồ gỗ mỹ nghệ thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, gia vị, rượu, bia, nước giải khát, thức ăn chăn nuôi và các máy móc thiết bị chế biến, bảo quản nông sản, vật tư, vật liệu xây dựng và các sản phẩm hàng hóa khác.

Tại Lễ khai mạc hội chợ triển lãm, Cục Công nghiệp địa phương đã công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 63 sản phẩm. Trong đó tỉnh Cao Bằng có 01 sản phẩm Đường kính trắng, đường kính vàng của Công ty Cổ phần mía đường Cao Bằng đạt sản phẩm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia 02 gian hàng, với các sản phẩm chế biến từ Nông sản thực phẩm như: Trà giảo cổ lam, chè các loại, đường kính trắng, lạp sườn, thịt hun khói, miến dong, bột nghệ, gạo nếp Pì Pất, gạo Japonica Nhật, bánh khảo, măng, nấm hương, rượu Thiên Vương và sản phẩm từ cây trúc, sản phẩm đúc rèn, nông cụ cầm tay …Thông qua Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Cao Bằng phục vụ cho nhu cầu thăm quan mua sắm của người dân và du khách tại Nghệ An.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng được Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu  khu vực phía Bắc năm 2018”, tại Quyết định số 314/QĐ-SCT ngày 06/8/2018. Hội chợ đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 07 tháng 8 năm 2018, đây là nguồn động viên khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn nữa đến phát triển sản xuất và chú ý đến chất lượng sản phẩm về mẫu mã, quy cách, số lượng.... để ngày càng thu hút khách hàng, góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp, tăng thu ngân sách cho địa phương./.
Tác giả bài viết: VAT