Trung tâm Khuyến công và XTTM tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong xuất các sản phẩm từ gỗ

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2020, tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Trường Sơn,  Phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong xuất các sản phẩm từ gỗ thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2020.

Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái- Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường Ngọc Xuân; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Phòng kinh tế  thành phố, cán bộ Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại; Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Trường Sơn, các doanh nghiệp bạn hàng, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự để đưa tin về Buổi nghiệm thu.

Nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong xuất các sản phẩm từ gỗ thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2020.

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ   cho Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Trường Sơn thuộc đề án khuyến công đại phương năm 2020 được phê duyệt tại Quyết định số:  1028/QĐ-UBND ngày 18 tháng 6 năm 2020  của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí 150 triệu đồng cho việc mua sắm thiết bị Máy CNC Trung tâm 4 đầu, Model: HP-6; Tốc độ khoan: 2800rpm, Tốc độ di chuyển nhanh 80m/phút, Công suất máy: 6 KW x4; Xuất xứ: Trung Quốc, Thiết bị mới 100%.

Việc hỗ trợ một phần kinh phí  từ nguồn khuyến công đại phương cho việc mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến trong xuất các sản phẩm từ gỗ công nghiệp để sản xuất ra các loại sản phẩm  đồ gia dụng, nội thất  với  đa dạng mẫu mã chủng loại , chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao đáp ứng cho nhu cầu  của thị trường trong và ngoài tỉnh. Việc đưa máy móc thiết bị tiến tiến vào sản xuất các sản phẩm từ gỗ sẽ  giảm bớt lao động thủ công, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội, tạo việc làm và thu nhập lao động địa phương, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Phát biểu tại Buổi nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án, đồng chí Nhan Viết Thái - phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành chế biến gỗ và chủ trương của tỉnh về ưu tiên nhóm ngành này, Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Trường Sơn đã mạnh dạn đầu tư thiết bị đồng bộ vào sản xuất, hồ sơ thông số kỹ thuật của thiết bị đầy đủ rõ ràng, máy mới, tự động hóa cao có thể sản xuất các sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường. Đồng chí đã biểu dương sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại với Công ty, Phòng Kinh tế thành phố, UBND Phường Ngọc Xuân từ khi khảo sát, lập đề án, theo dõi giám sát tiến độ mua sắm, lắp đặt thiết bị đảm bảo tiến độ kế hoạch, đáp ứng mục tiêu của đề án khuyến công địa phương năm 2020. Đồng thời đề nghị Công ty trong thời gian tới, cần tiếp tục quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, an toàn lao động, duy trì bảo dưỡng máy móc thiết bị nhằm phát huy công xuất của thiết bị, giải quyết việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh.