Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Cao Bằng Tổ chức khảo sát tại các huyện: Trùng Khánh, Quảng Hòa, Bảo Lâm, Bảo Lạc và Nguyên Bình.

Để chuẩn bị tốt cho công tác xây dựng kế hoạch khuyến công và chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021. Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 20/5/2020, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Cao Bằng đã tổ chức đi khảo sát tình hình phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nhu cầu cần thay bóng điện chiếu sáng công cộng bằng bóng đèn LeD tiết kiệm điện, tình hình phát triển một số sản phẩm nông sản có thế mạnh tại các huyện huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa, Bảo Lâm, Bảo Lạc và Nguyên Bình.

Trong thời gian đi khảo sát, rung tâm  đã trao đổi để nắm thông tin về một số sản phẩm nông sản thế mạnh của các huyện như: Gạo Nếp ong, Hạt dẻ, cam, quýt của huyện Trùng Khánh; tinh dầu hồi huyện Bảo Lạc, gạo nếp Xuân Trường Bảo Lạc, Miến dong Phia Đén, trà tiên Kolia huyện Nguyên Bình… Dự kiến sẽ được lựa chọn, rà soát để đưa vào ấn phẩm nhằm quảng bá các sản phẩm nông sản có thế mạnh tỉnh của Cao Bằng trong năm 2020.

Đồng thời phối hợp với Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện đi khảo sát trực tiếp tại 6 cơ sở công nghiệp nông thôn đã, đang và sẽ đầu tư trên địa bàn các huyện gồm các cơ sở sản xuất các sản phẩm sau: Sản xuất gạch không nung, sản xuất cát nhân tạo tại huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa; sản xuất và chưng cất tinh dầu hồi tại xã Cốc Pàng huyện Bảo Lạc; Chế biến miến dong tại huyện Nguyên Bình.….Đoàn cũng tiến hành khảo sát tại một số tuyến phố chính về sử dụng đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn các huyện đang có nhu cầu hỗ trợ thay bóng đèn LeD tiết kiệm điện.

Kết quả khảo sát đợt này là cơ sở để Trung tâm xây dựng Kế hoạch khuyến công và Kế hoạch chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 đảm bảo tính khả thi cao nhằm khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn đầu tư và mở rộng sản xuất và tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp và cho người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Một số hình ảnh tại các đơn vị, cơ sở CNNT:

Cột đèn cao áp chiếu sáng

Thiết bị sản xuất gạch không nung

Thiết bị chưng cất tinh dầu

VAT-TTKC&XTTM