Ngày 26 tháng 9 năm 2019, tại xưởng sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Trường An, Xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao BằngTrung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Cao Bằng tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng (sản xuất  gạch không nung), thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2019. Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái - Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Hoàng Văn Tùy - Chủ tịch UBND xã Nam Tuấn, huyện Hòa An. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện: Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, cán bộ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, phòng kinh tế và hạ tầng huyện Hòa An, Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Trường An. Đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự và đưa tin về chương trình.

Lễ ký biên bản nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng ( Sản xuất gạch không nung)

Đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng (sản xuất gạch không nung) cho Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Trường An được phê duyệt tại Quyết định số: 4796/QĐ-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2019. Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí cho Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Trường An mua 01 Máy móc thiết bị sản xuất gạch không nung , công suất: 15.000.000 viên/ năm; (6.250 viên/giờ), xuất xứ: Trung Quốc, máy mới 100%, kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Trường An nhằm thay thế sản phẩm gạch nung theo lộ trình của tỉnh đến năm 2020, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ, tiết kiệm chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội, khi đưa máy móc thiết bị vào sản xuất ổn định sẽ tạo việc làm cho người lao động, tăng thu nhập, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án, các đồng chí đại biểu đều ghi nhận kết quả đầu tư sản xuất gạch không nung của Công ty.

Đồng chí Nhan Viết Thái, phó Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu doanh nghiệp cần quan tâm đến việc đăng ký chất lượng sản phẩm và công bố tiêu chuẩn chất lượng để đưa được sản phẩm vào thị trường, đồng thời chú ý đến công tác tổ chức sản xuất, vệ sinh môi trường làm việc, công suất của thiết bị, chất lượng sản phẩm và đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động làm việc tại Công ty.

VAT.TTKC&XTTM