Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2019, tại xưởng sản xuất của Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến xay xát lúa gạo liên hoàn thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2019.

Lễ kí Biên bản nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến xay xát lúa gạo liên hoàn

Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái- Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Hoàng Hùng Vĩ - Chủ tịch UBND Phường Đề Thám, TP Cao Bằng; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Phòng kinh tế Thành phố Cao Bằng, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại; Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng; phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự để đưa tin về chương trình.

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị dây chuyền chế biến xay xát lúa gạo liên hoàn  cho Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng  được phê duyệt tại Quyết định số: 632/QĐ-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí cho việc mua sắm thiết bị xay xát lúa gạo của Công ty, công suất 2.400 tấn/năm, với kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng.

Việc hỗ trợ ứng dụng dây chuyền chế biến, xay xát lúa gạo liên hoàn cho Công ty cổ phần giống cây trồng Cao Bằng, đầu tư mua sắm thiết bị tiên tiến để sản xuất chế biến ra sản phẩm gạo có chất lượng cao, giúp tiêu thụ nguồn nguyên liệu cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố, huyện Hòa An và các huyện lân cận. Đáp ứng chủ trương của tỉnh về sản xuất, chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Việc đưa máy móc thiết bị vào sản xuất ổn định sẽ giúp người lao động giảm bớt lao động nặng nhọc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của thị trường, bảo vệ môi trường và đảm bảo an sinh xã hội. Thời gian thu hồi vốn đầu tư nhanh, giá thành sản phẩm hợp lý, tạo việc làm cho người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình phát triển ngành Nông nghiệp của tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Buổi nghiệm thu, đồng chí Nhan Viết Thái Phó Giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá cao việc Công ty đầu tư thiết bị đúng tiến độ kế hoạch, sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị khép kín từ khâu cung cấp giống, vật tư, thu mua lúa tươi, sấy, chế biến xay xát lúa và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Phù hợp với chủ chương của tỉnh về phát triển sản xuất, chế biến, xây dựng thương hiệu và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm nông lâm sản giai đoạn 2017-2020. Đồng thời đồng chí đề nghị Công ty sau khi đưa thiết bị vào sản xuất, cần tiếp tục hoàn thiện thiết bị đảm bảo tiêu thụ tiết kiệm điện, giảm tiếng ồn và quan tâm đến vấn đề bảo vệ  môi trường, tiến hành đăng ký chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong và ngoài tỉnh.

BTH- TTKC&XTTM