Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất bún khô

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, tại xưởng sản xuất của Hợp tác xã Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo, Xóm 3 Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất Bún khô cho Hợp tác xã Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2020. Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái - Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Hoàng Quang Dũng - Chủ tịch UBND Xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Phòng kinh tế thành phố,Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại; Hợp tác xã Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo; các bạn hàng, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh đến dự để đưa tin về chương trình.

Nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất bún khô cho HTX Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất Bún khô được phê duyệt tại Quyết định số: 1028/QĐ-UBND ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí cho việc mua sắm máy móc thiết bị sản xuất Bún khô của HTX Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo, với công suất 70kg/giờ. Kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.Việc hỗ trợ một phần kinh phí khuyến công địa phương cho Hợp tác xã Nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo đầu tư mua sắm thiết bị để sản xuất Bún khô có chất lượng cao, giúp tiêu thụ nguồn nguyên liệu cho bà con nông dân trên địa bàn xã Hưng Đạo và  huyện Hòa An, giúp nâng cao giá trị nông sản, tạo ra tính liên kết ngày càng cao và bền vững trong chuỗi giá trị, góp phần thực hiện chủ trương của tỉnh về chế biến nông sản theo hướng phát triển nông nghiệp thông minh.

Phát biểu tại Buổi nghiệm thu, đồng chí Nhan Viết Thái phó Giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá cao việc đầu tư thiết bị của Hợp tác xã, quy mô máy móc thiết bị phù hợp với đặc thù sản xuất của HTX. Hiện nay sản phẩm của HTX cung cấp thị trường ngoài tỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài.  Đồng thời đồng chí đề nghị Hợp tác xã sau khi đưa thiết bị vào sản xuất, cần tiếp tục cải tiến một số khâu trong dây chuyền thiết bị để đảm bảo đồng bộ nhằm giảm lao động thủ công,  quan tâm đến chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng sản xuất nâng cao năng suất chất lượng, tiến tới xây dựng thương hiệu, tham gia vào chuỗi giá trị mở rộng thị trường ra nước ngoài. Trong thời gian tới Hợp tác xã cần tích cực tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực.

VAT-TTKC&XTTM