Công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2013 – 2018
Ngày 28/11/2012, Công đoàn ngành Công thương Cao Bằng tổ chức Đại hội khóa II nhiệm kỳ 2013-2018, với sự có mặt của 88 đại biểu ưu tú đại diện cho 979 đoàn viên là công chức, viên chức, lao động trong ngành trên địa bàn tỉnh.
Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Đặng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Xuân Thái - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Công Thương đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức, các Công đoàn Ngành Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Xây dựng; Công đoàn Điện lực Cao Bằng và các tổ chức chính trị - xã hội của Sở Công Thương đến dự và chúc mừng Đại hội.
Công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng có 24 công đoàn cơ sở với gần 1.000 công nhân viên chức lao động. Trong nhiệm kỳ vừa qua do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn nói chung và ngành Công thương nói riêng. Một số doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, lao động thay nhau nghỉ luân phiên nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, tâm tư của CNVCLĐ. Tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp đồng bộ giữa Công đoàn với chính quyền chuyên môn, đặc biệt là sự đoàn kết, ý trí tự lực tự cường của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ Ngành Công Thương luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đã ra sức thi đua lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của toàn ngành nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.
Theo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2018, Công đoàn ngành đề ra 9 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể: Hàng năm có 80% trở lên  CBCNVCLĐ đạt lao động tiên tiến, 70% trở lên ĐVCĐ đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 80% CĐCS đạt vững mạnh, trong đóa 25%  đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc; giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; 100% cán bộ CĐCS được tập huấn nghiệp vụ CĐ; 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; từ 80% trở lên gia đình ĐVCĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% gia đình ĐVCĐ thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Phấn đấu hàng năm phối hợp với chính quyền tổ chức HNCBCCVC, hội nghị NLĐ, trong đó khối cơ quan hành chính sự nghiệp là 100%, khối doanh nghiệp từ 70% trở lên; 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Các giải pháp được tập trung thực hiện trong thời gian tới là làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích lợp pháp của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn ngành khóa II, bầu 7 đồng chí dự Đại hội cấp trên và 1 đồng chí dự đại hội Công đoàn ngành Công thương Việt Nam. Các đồng chí  Hoàng Lê Kỷ tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, đồng chí Hoàng Văn Thình Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Công Thương Cao Bằng.

Tác giả bài viết: TTXTTM