Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) phối hợp với Cục Thương vụ thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội chợ thương mại cư dân biên giới Việt – Trung lần thứ nhất

Trong khuôn khổ Chương trình Lễ công bố nâng cấp cặp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc) thành cửa khẩu quốc tế bao gồm lối thông quan Nà Đoỏng – Nà Ráy, từ ngày 27/12/2023 đến ngày 02/01/2024 Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) phối hợp với Cục Thương vụ thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội chợ thương mại cư dân biên giới Việt - Trung lần thứ nhất tại xóm Phai Can, thôn Hộ Long, trấn Long Bang, thành phố Tịnh Tây, Trung Quốc.

anh tin bai

Tham gia hội chợ có 116 gian hàng, trong đó phía Việt Nam có 18 gian hàng, Trung Quốc có 98 gian hàng. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế của Trung Quốc và Việt Nam gồm hàng tiêu dùng tổng hợp, nông lâm thủy sản, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, hàng sử dụng năng lượng mới như xe điện, thiết bị máy móc, dụng cụ nông nghiệp, du lịch, ngân hàng, dịch vụ thanh toán qua biên giới.

Tham gia trưng bày quảng bá giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, các gian hàng của tỉnh Cao Bằng đều có những sản phẩm đặc trưng của địa phương gồm các nông sản đặc hữu, các sản phẩm OCOP của địa phương như sản phầm trà, gạo nếp Pì Pất, miến dong, bún khô, nấm hương, măng khô, bánh khảo, các sản phẩm hoa hồi, cây quế,... các gian hàng của Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của bàn bè Trung Quốc đặc biệt là người dân sinh sống ở khu vực biên giới. Ngay tại hội chợ các sản phẩm như: bún khô Cao Tuyền,  miến dong Tân Việt Á, các sản phẩm của HTX Tâm Hoà, tinh dầu hồi, quế,.. được phía Trung Quốc quan tâm và tìm hiểu thông tin để kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Một số hình ảnh các gian hàng của tỉnh Cao Bằng tại Hội chợ

anh tin bai

Hội chợ Thương mại cư dân biên giới Việt - Trung lần thứ I được tổ chức đã đã đem lại tín hiệu tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác thương mại giữa tỉnh Cao Bằng và Quảng Tây (Trung Quốc), góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh hai bên gặp gỡ trao đổi học tập kinh nghiệm đẩy mạnh hoạt động hợp tác kinh tế, qua đó thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển Khu kinh tế của tỉnh Cao Bằng./.

QLTM&XNK