Công doàn ngành Công Thương: Trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 24/11/2015, đồng chí Hoàng Lê Kỷ, Phó Giám đốc Sở Công Thương - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, đã thăm và trao số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”  của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Ngân,  đoàn viên công đoàn công ty CP Măng Gan Cao Bằng để xây nhà ở

Đồng chí Hoàng Lê Kỷ, Phó  Giám đốc Sở - Chủ tịch công đoàn ngành trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Ngân
Chị Hoàng Thị Ngân là công nhân, chồng là lái xe ở doanh nghiệp tư nhân không có việc làm ổn định lại nuôi con nhỏ, thu nhập từ tiền lương của hai vợ chồng rất thấp không đủ để chị trang trải cuộc sống hằng ngày, năm 2015 gia đình chị ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua đơn đề nghị hỗ trợ xây nhà của gia đình và khảo sát thực tế; Ban quản lý Quỹ “Mái ấm công đoàn” Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời triển khai và hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình chị,  chị đã quyết tâm làm nhà, đến nay ngôi nhà lợp mái tôn đã hoàn thiện.

Đến thăm và trao tiền cho gia đình, đồng chí Hoàng Lê kỷ, Phó giám đốc Sở Công Thương  - Chủ tịch công đoàn ngành đã động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn , ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Số tiền hỗ trợ đã góp phần cho gia đình chị  Ngân có điều kiện hoàn thiện hơn ngôi nhà mơ ước của mình.

Mong rằng chương trình này tiếp tục  được  củng cố và phát huy để CBCNV và người lao động còn có hoàn cảnh khó khăn có căn nhà, ổ định cuộc sống của mình, phấn đấu có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Thình - Phó chủ tịch CĐ ngành Công Thương Cao Bằng