Công ty cô phần gang thép Cao Bằng sản xuất ra mẻ gang đầu tiên
Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2015 Công ty Cổ phần gang thép Cao Bằng sản xuất ra mẻ gang đầu tiên. Đây cũng là sự kiện quan trọng trào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII.

Sáng 13/10/2015 Công ty cổ phần gang thép Cao Bằng ra mẻ gang đầu tiên
Khu liên hợp gang thép Cao Bằng của công ty cổ phần gang thép Cao Bằng được cấp giấy phép đầu tư từ năm 2009, đến thời điểm này đây là dự án lớn nhất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với số vốn trên 1.911 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 79,54 ha tại xã Chu Trinh, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 10 km, dự kiến đến cuối tháng 10 năm 2015 sẽ cho ra mẻ thép đầu tiên.

Khu liên hợp Gang  thép Cao Bằng được xây dựng với 4 nhà máy chính: Nhà máy thiêu kết với sản lượng 399.200 tấn quặng thêu kết/năm; Nhà máy luyện gang với sản lượng 219.300 tấn nước gang/năm; Nhà máy luyện thép - đúc liên tục gồm một lò chuyển thổi đỉnh và một máy đúc liên tục 2 dòng, công suất 221.600 tấn phối thép/ năm; Nhà máy sản xuất ô xy có công suất 3.800m3 /h và các hạng mục phụ trợ.

Việc Nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động là một sự kiện quan trọng đối với Đảng Bộ và nhân dân tỉnh Cao Bằng, góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bản tỉnh, giải quyết công ăn việc làm và phát triển kinh tế địa phương.

Tác giả bài viết: HMH-PKHTC