Đại hội Công đoàn Văn phòng Sở Công Thương Cao Bằng
Trong nhiệm kỳ 2008 -2010, Ban chấp hành Công đoàn Sở đã bám sát chỉ tiêu kế hoạch của ngành, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phối hợp cùng với chính quyền, các đoàn thể trong cơ quan tổ chức các hoạt động để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần  của người lao động, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào, cuộc thi do công đoàn cấp trên tổ chức, phát động... Nhìn chung, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng Công đoàn Văn phòng Sở Công Thương đã có nhiều cố gắng, tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra. Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của ngành Công Thương Cao Bằng.

Với tinh thần dân chủ và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2011 – 2013 gồm 07 đồng chí và đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Tổ chức triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của công đoàn cấp trên tới 100% Đoàn viên CĐ; Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc hàng năm; Phấn đấu hàng năm tập thể Công đoàn văn phòng Sở đạt danh hiệu là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Phấn đấu 100% ĐVCĐ không mắc các tệ nạn xã hội, 100% gia đình ĐVCĐ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; Phối hợp với Chính quyền tổ chức phong trào thi đua hàng năm phấn đấu 85% Đoàn viên CC,VC đạt danh hiệu lao động tiên tiến ( trong đó 15% đoàn viên CC,VC đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp); 100% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; Phấn đấu 100% ĐVCD tích cực ủng hộ quyên góp giúp đỡ 2 xã nghèo; xã Vĩnh Phong huyện Bảo Lâm và xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc theo chủ trương quyết định của UBND tỉnh giao; Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp.

Tác giả bài viết: TTXTTM