Đoàn công tác BCH Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh Cục Công Thương địa phương, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương Cao Bằng phối hợp thăm và tặng quà tại xã Vần Dính, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
Được sự nhất trí ủng hộ và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương Cao Bằng, Lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng và UBND xã Vần Dính. Ngày 28/01/2018 Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Công Thương địa phương phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức chương trình đi thực tế tại địa bàn khó khăn xã Vần Dính, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia chương trình đoàn đi thực tế có đồng chí Ngô Quang Trung -Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, đồng chí Nguyễn Đặng - Giám đốc Sở Công Thương Cao Bằng, đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, đồng chí Nông Ngọc Báu - Phó Bí thư Đảng ủy xã Vần Dính, cùng đại diện một số cán bộ Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp, Đoàn công tác BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Cục Công Thương địa phương, Chi đoàn thanh niên Sở Công Thương, Bí thư đoàn huyện Hà Quảng, Bí thư đoàn xã Vần Dính và 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Vần Dính.

Vần Dính là 1 xã vùng cao núi đá, đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, có 291 hộ dân với diện tích đất tự nhiên là 2.760 ha, trong đó có đất sản xuất 146 ha. Có 2 dân tộc cùng sinh sống là dân tộc Nùng và dân tộc Mông, trong đó dân tộc Mông chiếm 85% dân số, còn lại là dân tộc Nùng sống rải rác ở các thung lũng, sườn núi cao. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, theo khảo sát đa chiều là chiếm 84,43%, thu nhập bình quân 7 triệu đồng/1 nhân khẩu/ năm.

Thăm và làm việc tại xã Vần Dính, đoàn công tác đã trao tặng 50 xuất quà, mỗi xuất quà bao gồm 1 chiếc chăn hơi và một số nhu yếu phẩm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự đùm bọc gắn kết yêu thương với tinh thần tương thân tương ái, nhằm động viên hỗ trợ cho bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Vần Dính đón tết Mậu Tuất đầm ấm, đó là nguồn động viên nông dân vượt qua khó khăn, tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: VAT.TTKC