Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng đi khảo sát thực tế về phát triển kinh tế cửa khẩu tại Quảng Tây – Trung Quốc

Để có căn cứ tham mưu cho tỉnh thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế cửa khẩu giai đoạn 2011-2015 và chương trình phát triển kinh tế xã hội các địa phương biên giới. Vừa qua tỉnh Cao Bằng đã cử đoàn công tác gồm các cơ quan, sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh và Thường trực UBND các huyện biên giới do đồng chí Lê Bá Vũ, giám đốc sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đi khảo sát thực tế về phát triển kinh tế cửa khẩu tại 02 thành phố Sùng Tả, Bách Sắc và 04 huyện biên giới Quảng Tây-Trung Quốc.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan hữu quan bên phía nước bạn, trong các ngày từ 15–20/11/2011, đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế về tình hình hoạt động, đầu tư phát triển tại các cửa khẩu, điểm thông quan mậu dịch biên giới,… giáp với tỉnh Cao Bằng (Việt Nam). Đoàn cũng đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Chính phủ và các cơ quan hữu quan của thành phố Sùng Tả, Bách Sắc và các huyện Long Châu, Đại Tân, Nà Po và Tịnh Tây (Quảng Tây - Trung Quốc) để trao đổi, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chính sách đối với khu vực biên giới, tình hình phát triển, cơ chế, chính sách hợp tác, đầu tư phát triển mậu dịch biên giới,… Qua kết quả chuyến đi, các thành viên trong đoàn đã có những nhận thức quan trọng phục vụ đắc lực trong công tác chuyên môn và tham mưu cho tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ chương trình phát triển kinh tế cửa khẩu và thương mại biên giới, đồng thời góp phần tăng cường và củng cố tinh thần hợp tác, hữu nghị giữa các địa phương và nhân dân hai bên biên giới./.

Tác giả bài viết: PHÒNG QLTM