HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM GIỮA DOANH NGHIỆP HAI TỈNH CAO BẰNG VÀ THÁI BÌNH

Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2023, tại thành phố Cao Bằng, Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Sở Công Thương Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp hai tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Cao Bằng có bà Đồng Thị Kiều Oanh - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng, các Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở Công Thương, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo các nhà phân phối, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Về phía tỉnh Thái Bình có ông Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đại diện sở Nông nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đông Hưng và lãnh đạo 06 doanh nghiệp sản xuất của tỉnh Thái Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thăm quan khu trưng bày, giới thiệu hơn 30 sản phẩm của 11  doanh  nghiệp,  hợp  tác  xã  2  tỉnh  Cao  Bằng và Thái Bình, gồm các sản phẩm như: Lạp sườn, thạch đen, bún khô, gạo nếp, bánh khảo, hạt dẻ, nấm hương, thịt hun khói, trứng vịt biển, tép khô, nước mắm, bánh cáy, kẹo lạc, máy cấy lúa,...

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày sản phẩm

Trao đổi tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương hai tỉnh đã thống nhất cùng xúc tiến, vận động doanh nghiệp hai tỉnh triển khai hợp tác về lĩnh vực khuyến công  và xúc tiến thương mại; tăng cường thông tin, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực  là thế mạnh của mỗi địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Doanh nghiệp hai tỉnh đã trao đổi, giới thiệu thông tin về năng lực sản xuất, khả năng cung ứng của đơn vị cũng như mong muốn được kết nối thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu vào các hệ thống phân phối, siêu thị, điểm bán hàng OCOP của mỗi địa phương.