Kế hoạch công tác của ngành trong tháng 7/2011
- Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2011.
- Tổ chức sơ tuyển hồ sơ đăng ký tuyển dụng công chức, viên chức năm 2011; Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Thực hiện công tác CCHC theo hướng dẫn Đề án 30 tỉnh Cao Bằng.
- Triển khai xây dựng kế hoạch năm 2012 của ngành Công Thương Cao Bằng.
- Tham gia Đoàn công tác liên ngành  (đợt 2) kiểm tra, đôn đốc thu các khoản nợ đọng theo tinh thần Nghị quyết số 08/2007/NQ – HĐND.
- Thực hiện kịp thời và đầy đủ báo cáo chuyên môn thuộc lĩnh vực ngành; Tham gia các hoạt động chung của Bộ Công Thương và Tỉnh.
Lĩnh vực hoạt động công nghiệp:
- Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ các công trình công nghiệp, công trình điện; Cấp giấy phép sử dụng VLNCN cho các đơn vị có nhu cầu.
- Kiểm tra chất lượng công trình XDCB chuyên ngành điện Ban quản lý dự án ĐT&XD huyện Hà Quảng; Kiểm tra cung ứng sử dụng điện năng Điện lực huyện Phục Hoà.
- Thành lập Đoàn kiểm tra để kiểm tra về tình hình cấp đất, sử dụng đất và tiến độ thực hiện các dự án thuỷ điện trên địa bàn.
- Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường năm 2011, kiểm tra hoạt động khoáng sản của Công ty TNHH CKC theo yêu cầu của UBND tỉnh.
- Tổ chức chiêu sinh lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong sử dụng VLNCN, lớp Chỉ huy nổ mìn năm 2011 cho các đơn vị hoạt động VLNCN; Tham gia lớp tập huấn đào tạo hướng dẫn viên về công tác bảo vệ môi trường.
- Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản QPPL quy định về VSATTP cho cán bộ quản lý chợ, quản lý thị trường thuộc Dự án " Bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương".
- Tiếp tục tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh nguyên liệu thuốc lá trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.
- Hoàn thiện Quy chế quản lý cụm công nghiệp trình UBND tỉnh phê duyệt.
- Lĩnh vực XDCB:
+ Hoàn thành đánh giá hồ sơ dự thầu các gói thầu xây lắp và thiết bị Dự án REII mở rộng cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.
+ Làm việc với Đoàn tư vấn JICA - Bộ Kế hoạch; Tiếp tục phối hợp với Sở Tài chính thẩm tra quyết toán vốn đầu tư các dự án đã hoàn thành.
+ Tiếp tục đôn đốc tiến độ, giám sát kỹ thuật các công trình đang thi công: Điện xã Cần Nông ( Thông Nông), điện xã Thái Sơn ( Bảo Lâm), công trình PTLĐ cụm xã Đào Ngạn – Xuân Hoà – Phù Ngọc ( Hà Quảng).
+ Quyết toán khối lượng hoàn thành dự án REII gốc.
- Hoạt động khuyến công và Tư vấn PTCN:
+ Triển khai đề án Đào tạo nghề SX miến dong tại HTX Sơn Đông huyện Nguyên Bình; Mở lớp đào tạo sửa chữa máy nông cụ tại huyện Hà Quảng, Hoà An.
+ Tổ chức bàn giao máy vót chẻ tăm hương cho xã Quốc Dân ( Quảng Uyên).
+ Tiếp tục thực hiện tư vấn cấp đất cho HTX Hưng Đạo,  tư vấn công bố chất lượng sản phẩm cho HTX Hưng Tiên huyện Hoà An.
Lĩnh vực thương mại:
- Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các Công ty cổ phần thương mại cung ứng đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào, tổ chức tốt nguồn hàng dự trữ không để xảy ra tình trạng thiếu hàng trong mùa mưa lũ.
- Tiếp tục phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra vốn dự trữ các mặt hàng chính sách các công ty CP thương mại; Tham gia Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá đối với các tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
- Phối hợp với Viện nghiên cứu thương mại ( Bộ Công Thương) tiến hành khảo sát thực tế tại các huyện, thị trong tỉnh để phục vụ công tác xây dựng 02 quy hoạch lĩnh vực thương mại.
- Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức về thương mại điện tử cho cán bộ QLDN, DN và người tiêu dùng trên địa bàn.
- Chuẩn bị nội dung cho việc triển khai tuyên truyền phổ biến pháp Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Chuẩn bị sở kết 6 tháng đầu năm của BCĐ hoạt động thương mại biên giới; Tham mưu đề xuất với UBND tỉnh kiện toàn BCĐ và tổ giúp việc BCĐ hoạt động thương mại biên giới.
- Xây dựng, trình UBND tỉnh kế hoạch chi tiết Tổ chức phiên bán hàng Việt tại Khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh; Trình UBND xin chủ trương tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Cao Bằng năm 2011 tại Thị xã Cao Bằng.
- Lập kế hoạch tổ chức các hội chợ thương mại trên địa bàn các huyện.
- Tiếp tục duy trì công tác quản lý vận hành, vận hành Website.
Công tác quản lý thị trường:
- Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, kinh doanh hàng cấm, kiểm tra VSATTP, ngăn chặn dịch bệnh,... phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
- Triển khai thực hiện nội dung các công văn số 41/QLTT – NV về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát xăng dầu; Công văn số 44/QLTT – NV về việc kiểm tra hoá đơn chứng từ đối với hoạt động vận chuyển khoáng sản; CV số 45/QLTT – NV về tăng cường kiểm tra thị trường thực hiện công tác phòng chống lụt, bão năm 2011; KH số 46/KH – QLTT kiểm tra, kiểm soát thị trường thực hiện Nghị quyết số 11/NQ – CP của Chính phủ.
- Triển khai công tác tuyên truyền cam kết không bán rượu không rõ nguồn gốc; Kiểm tra các hoạt động ngoại hối, kinh doanh vàng bạc, hoạt động ngân hàng về lãi suất; Tổ chức tập huấn về việc sử dụng ấn chỉ mới.
Công tác thanh tra, kiểm tra:
- Phối hợp triển khai kế hoạch kiểm tra chất lượng công trình điện;  Công tác an toàn trong sử dụng điện tại điện lực các huyện; Công tác ATVSLĐ và quản lý sử dụng VLNCN tại các đơn vị trên địa bàn.
- Thực hiện công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư KNTC theo quy định.

Tác giả bài viết: TTXTTM