Kế hoạch hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN của ngành Công Thương Cao Bằng lần thứ 15 năm 2013
Để tăng cường trong công tác đảm bảo ATVSLĐ-PCCN chính phủ đã ra những văn bản quy phạp pháp luật về ATVSLĐ-PCCN, thành lập ban chỉ đạo quốc gia về ATVSLĐ-PCCN, đồng thời hàng năm phát động tháng hành động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN trên toàn quốc nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức của các cấp, các đơn vị sử dụng lao động và người lao động.

Thực hiện Công văn số 11929/BCT-ATMT ngày 10/12/2012 của Bộ Công Thương về việc tổng kết, khen thưởng công tác AT, PCLB-TKCN năm 2012 và tổ chức tuần lễ quốc ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 năm 2013, Sở Công Thương Cao Bằng xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 15 năm 2013 của ngành Công Thương Cao Bằng. Với mục tiêu: Nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các ngành, các cấp đối với công tác ATVSLĐ-PCCN; đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ, góp phần đảm bảo phát triển xã hội bền vững. Tuần lễ quốc ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 năm 2013 được phát động với chủ đề “ Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc” Thời gian tổ chức từ ngày 17 đến ngày 23/3/1013.

Tại tỉnh Cao Bằng, Lễ phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN được tổ chức vào sáng 19/3/2013 tại Công ty Điện lực Cao Bằng.

Nhấn vào đây để xem chi tiết Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 15 năm 2013 của ngành Công Thương Cao Bằng.

Tác giả bài viết: TTXTTM