Kết quả hoạt động công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh tháng 11/2010
Trong tháng 11/2010, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, các doanh nghiệp đã tăng cường huy động mọi nguồn lực để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao trong những tháng cuối năm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 11/2010 ước đạt 42,6 tỷ đồng; 11 tháng ước đạt 411 tỷ đồng; bằng 66% kế hoạch năm ; tăng 19,7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 11/2010 ước đạt 354 tỷ đồng; 11 tháng ước đạt 3.560 tỷ đồng; bằng 107% kế hoạch, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động lưu thông hàng hoá trên địa bàn diễn ra bình thường, nguồn hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 11/2010 ước đạt 354 tỷ đồng; 11 tháng ước đạt 3.560 tỷ đồng; bằng 107% kế hoạch, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Giá cả thị trường mọt số nhóm hàng có biến động tăng so với tháng trước bao gồm: hàng thực phẩm, hàng nông sản, vật liệu xây dựng, khí đót hoá lỏng, phân bón...

Để đạt được những kết quả như trên, trong tháng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc của Sở đã phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động công thương trên địa bàn tỉnh. Quan tâm chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động suất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thị trường; triển khai các quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, các đề án khuyến công, kế hoạch xúc tiến thương mại,.. Tham mưu, đề xuất cho tỉnh giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trên địa bàn hoạt động; Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; kiểm tra, kiểm soát thị trường ngăn chặn việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; kiểm soát việc vận chuyển trái phép gia sức, gia cầm để phòng tránh dịch bệnh bùng phát, lây lan.