Lễ phát động chương trình gia đình tiết kiệm điện tại huyện Trùng khánh năm 2018

Ngày 14/6, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Đại diện các hộ gia đình cùng tham gia ký kết thực hiện Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”.

Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” tại huyện Trùng Khánh sẽ được chia làm 02 giai đoạn với các nội dung và hoạt động truyền thông như: Tuyên truyền về phong trào trên nhiều hình thức phương tiện khác nhau; in ấn phát tài liệu tuyên truyền gồm cẩm nang, tờ rơi; Tháng 11/2018, Ban Tổ chức chương trình sẽ tổ chức lễ tổng kết, khen thưởng.

Đối tượng tham dự chương trình là tất cả các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn huyện sử dụng điện vào mục đích sinh hoạt. Để tham gia chương trình, các hộ gia đình sử dụng điện trên địa bàn huyện Trùng Khánh tiến hành điền vào mẫu đăng ký tham gia chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”. Đồng thời, các hộ gia đình đăng ký phải sử dụng ít nhất 1 trong 3 loại sản phẩm tiết kiệm điện năng như: Điện chiếu sáng, điều hoà, bình đun nước nóng năng lượng mặt trời... Căn cứ phiếu đăng ký của các hộ gia đình, Công ty Điện lực Cao Bằng sẽ thống kê số liệu điện tiêu thụ trong 3 tháng 7, 8, 9 năm 2017 và số liệu điện tiêu thụ tháng 7, 8, 9 năm 2018 để so sánh, xét duyệt các hộ gia đình đạt giải trước ngày 15/10/2018.

Để được công nhận gia đình tiết kiệm điện trong 3 tháng 7, 8, 9, các hộ phải đảm bảo giảm được ít nhất 10% sản lượng điện năng tiêu thụ so với cùng kỳ năm 2017 và cam kết duy trì các tháng tiếp theo... 200 hộ có kết quả cao nhất sẽ được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” và được trao tặng giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” do UBND huyện Trùng Khánh trao tặng kèm phần thưởng trị giá 300 nghìn đồng/giải./.

TKNLCB