Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2018, Sở Công Thương tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2018 cho 9 cơ sở có sản phẩm đạt giải.
Tham dự lễ trao giấy chứng nhận có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Nội Vụ, Hội nông dân tỉnh, các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt giải và các phóng viên báo, đài truyền hình đến đưa tin về sự kiện.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương báo cáo quá trình tổ chức triển khai đề án bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2018 và công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2018, Lãnh đạo Sở Công Thương trao giấy chứng nhận cho 9 cơ sở có sản phẩm đạt giải gồm 10 sản phẩm sau:

- Trà giảo cổ lam của  Trung tâm ứng dụng tiến bộ và khoa học công nghệ.

- Lạp sườn và thịt xông khói của HTX Tâm Hòa.

- Đường kính trắng và đường kính vàng của Công ty cổ phần mía đường.

- Miến dong Án Lại của HTX miến dong Án Lại.

- Miến dong Phia Đén của HTX nông sản Tân Việt Á.

- Cơm cháy Huy Hoàng đặc sản Cao Bằng của Cơ sở sản xuất cơm cháy Huy Hoàng đặc sản Cao Bằng.

- Dao các loại, búa chặt, cuốc bàn của HTX Minh Tuấn.

- Dao các loại, búa chặt, cuốc bàn của HTX Long Chiến.

- Túi thời trang, chiếu trúc hè thu của Công ty TNHH MTV 688.

Việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm tôn vinh, động viên và khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng phát triển bền vững, tạo động lực để các cơ sở sản xuất tiếp tục phát huy lợi thế cạnh tranh qua đó tạo ra các sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận Lãnh đạo Sở Công Thương đã ghi nhận kết quả đạt được của  các cơ sở cơ và động viên các đơn vị tiếp tục quan tâm đầu tư công nghệ sản xuất để phát triển sản phẩm, chú trọng chất lượng, mẫu mã sản phẩm  đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường không những trong tỉnh mà còn phát triển ra thị trường ngoài tỉnh, giữ vững danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: VAT-TTKC