Mẻ phôi thép đầu tiên sản xuất trên quê hương cách mạng Cao Bằng
Ngày 29/10, khu liên hiệp gang thép của Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng thuộc tổng công ty khoáng sản Việt Nam ( VINACOMIN) đã cho ra lò mẻ phôi thép đầu tiên. Đây là dấu ấn quan trọng đánh dấu bước phát triển của ngành công nghiệp chế biến khoáng sản Cao Bằng, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Mẻ thép đầu tiên được sản xuất trên QH cách mạng Cao Bằng
Khu liên hiệp gang thép Cao Bằng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2009 trên diện tích 79,54 ha tại xã Chu Trinh, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Khu liên hợp gang thép được xây dựng với 4 nhà máy chính: Nhà máy thiêu kết với sản lượng 399.200 tấn quặng thêu kết/năm; Nhà máy luyện gang với sản lượng 219.300 tấn nước gang/năm; Nhà máy luyện thép công suất 221.600 tấn phối thép/ năm; Nhà máy sản xuất ô xy có công suất 3.800m3 /h và các hạng mục phụ trợ.

Công ty cổ phần gang thép Cao Bằng là đơn vị đầu tiên sản xuất ra sản phẩm phôi thép đầu tiên trên quê hương cách mạng Cao Bằng, việc công ty đi vào hoạt động sẽ tạo ra gần 1.000 việc làm cho lao động địa phương, sản phẩm thép đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trước những khó khăn mà ngành sản xuất khoáng sản đã gặp phải trong thời gian qua như: biến động đi xuống của giá khoáng sản thế giới, chi phí sản xuất tăng... một số doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất hoặc giải thể, thì việc sản xuất ra sản phẩm phôi thép trong thời gian này được kỳ vọng là sản phẩm chính để đẩy mạnh giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh trong những tháng cuối năm 2015.

Tác giả bài viết: HMH-PKHTC