Sở Công Thương Cao Bằng tổ chức bàn giao sản phẩm truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

Chiều 23/10, Sở Công Thương tổ chức bàn giao sản phẩm túi giấy truyền thông cho các đối tượng chủ thể được thụ hưởng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, cơ sở kinh doanh tại các huyện: Thạch An, Hà Quảng, Quảng Hòa, Bảo Lạc, Nguyên Bình. Dự buổi bàn giao sản phẩm có đại diện Ban Dân tộc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện: Hà Quảng, Quảng Hoà, Thạch An, Nguyên Bình và 20 chủ thể được thụ hưởng từ Chương trình.

anh tin bai

Thực hiện Quyết định số 200/QĐ-SCT ngày 20/10/2023 của Sở Công Thương về việc phê duyệt danh sách cho các đối tượng được thụ hưởng và số lượng sản phẩm được hỗ trợ từ chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi năm 2023, theo đó, có 6 sản phẩm nông nghiệp OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh của 20 chủ thể được hỗ trợ truyền thông, thông qua hình thức việc thiết kế và in trên túi giấy thông tin về sản phẩm gồm: Thạch đen (Thạch An); Miến dong (Nguyên Bình); Gạo Nếp hương (Bảo Lạc); Khẩu Sli Nà Giàng (Hà Quảng); Đường phên Bó Tờ; Dao Phúc Sen (Quảng Hòa).

Việc thiết kế và in túi giấy thông tin về sản phẩm đến các đối tượng thụ hưởng, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

anh tin bai

Sở Công Thương tiến hành bàn giao 79.100 sản phẩm túi giấy cho 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, cơ sở kinh doanh, với tổng kinh phí trên 903 triệu đồng; trung bình mỗi chủ thể được hỗ trợ 4.000 sản phẩm túi giấy tổng số tiền 45 triệu đồng/chủ thể. Lãnh đạo Sở Công Thương, đề nghị các chủ thể sử dụng sản phẩm đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, nâng cao khả năng cạnh tranh, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của đơn vị. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh ngày càng mở rộng quy mô sản xuất, nỗ lực hết mình, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

QLTM&XNK