Sở Công Thương Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014
Đồng chí Đồng chí Đàm Văn Eng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c Nguyễn Đặng – Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2013 và kế hoạch mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 của ngành Công Thương Cao Bằng

Năm 2013 trong bối cảnh nền kinh tế cà nước và trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiêu khó khăn, thách thức, sản xuất kinh doanh phục hôi chậm, nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh cầm chừng, thu hẹp quy mô sản xuất và tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, với sự chi đạo sát sao của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối họp chặt chẽ của các ngành, các cấp, cùng với việc triển khai thực hiện các Chương trình hành động của tỉnh thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh đoanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xẩu. Với quyết tâm cao, ngành Công Thương đã chỉ đạo toàn ngành huy động mọi nguồn lực, khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Toàn ngành đã đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu như: Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2013 so với năm 2012 tăng 11,43%. Hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn tương đối ổn định, hàng hóa lưu thông dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân., tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng 10 16% so với năm 2012; hoạt động xuất nhập khẩu tiếp tục được duy trì, họp tác, giao lưu phát triển kinh tế đối ngoại với Trung Quốc được tiếp tục mở rộng; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh đạt 509,866 triệu USD, tăng 105% so với năm 2012 (Trong đó: Tổng kim ngạch xuất khau đạt 159,528 triệu USD giảm 20,49% so với năm 2012; tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 350,337 triệu USD bằng 725,79% so với kế hoạch, tăng 638% so vơi năm 2012 ). Nộp ngân sách Nhà nước được 228,29 tỷ đồng, tăng 41,56% so với năm 2012. Công tác kiểm tra kiểm soát thị trường ngăn chặn thiên tai dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm ngăn chặn buôn ban hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, được tiến hành thường xuyên góp phần bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng và người sản xuất. Đầu tư phát triển lưới điện Quốc gia đã được quan tâm đàu tư phát triển, năm 2013 tổng số xã, phường, thị trấn có điện là 194/199 xã, bằng 97,49% (TĐ: 192/199 xã có điện lưới quốc gia, đạt 96,4% ); số hộ dân được sử dụng điện đạt 84,58%.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đồng chí Đàm Văn Eng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả ngành Công Thương đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế tồn tại cần sớm khắc phục.

Tác giả bài viết: TTXTTM