Sở Công Thương Cao Bằng tổ chức Lễ gắn biển công trìnhchào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Ảnh Ông Nguyễn Đặng - Giám đốc Sở Công Thương và ông Ma Thế Tuyết - Bí thư huyện ủy Bảo Lâm đang thực hiện Lễ kéo băng gắn biển công trình điện xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm)
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-UBND ngày 22/10/2014 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc phê duyệt danh mục các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 16 tháng 9 năm 2015, Sở Công Thương Cao Bằng (Chủ đầu tư)  tổ chức Lễ gắn biển công trình: Điện xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lâm, lãnh đạo Công ty Điện lực Cao Bằng và lãnh đạo UBND xã Nam Cao, xã Nam Quang và các đơn vị liên quan.
Công trình điện xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm được khởi công xây dựng ngày 09/7/2014, hoàn thành ngày 15/8/2015, công trình được đấu nối lưới điện quốc gia ngày 26/8/2015; quy mô đầu tư công trình gồm các hạng mục: Đường dây trung áp 35 kV có tổng chiều dài 6,111 km, đường dây hạ thế 0,4 kV có tổng chiều dài 13,067 km, 02 trạm biến áp 35/0,4 kV và  219 công tơ đo đếm. Tổng mức đầu tư 13.946 triệu đồng.
Công trình Điện xã Nam Cao, huyện Bảo Lâmđược đấu nối lưới điện quốc gia sẽ nâng tỷ lệ số xã có điện trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng lên 198/199 xã. Việc cấp điện lưới quốc gia cho nhân dân xã Nam Cao có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống dân trí, tạo điều kiện chuyển đổi phương thức sản xuất của người dân, áp dụng điện khí hoá trong sản xuất; thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng.
Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII được tổ chức long trọng và kết thúc thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: BQL DỰ ÁN SCT