Sở Công Thương Cao Bằng trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo xã Lê Lai, huyện Thạch An thực hiện tiêu chí số 9 - Nhà ở dân cư trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 9 - nhà ở dân cư là một trong 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới và là một trong 6 tiêu chí trọng điểm mà Ban chỉ đạo nông thôn mới Sở Công Thương, Đảng Bộ, Chính quyền và nhân dân xã Lê Lai quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành trong năm 2019. Đến nay xã Lê Lai có số nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định là 575 nhà / tổng số 737 nhà, đạt tỷ lệ 78%. hiện còn một số hộ dân do hoàn cảnh kinh tế khó khăn chưa có đủ điều kiện để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà theo kế hoạch.

Sở Công Thương Cao Bằng được UBND tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ  Xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện kế hoạch năm và chương trình công tháng 10 năm 2019 của Sở Công Thương, nhằm hỗ trợ xã thực hiện hoàn thành tiêu chí số 9 nhà ở dân cư. Hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc diện hộ nghèo, hộ cựu chiến binh có thêm kinh phí để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo lại nhà. Ngày 09 tháng 10 năm 2019  Đảng Bộ, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Sở Công Thương đã tổ chức xuống  trao tiền hỗ trợ cho 14 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cựu chiến binh trên địa bàn xã, mỗi xuất quà hỗ trợ trị giá 2.000.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ dân là 28.000.000 đồng.

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Đặng trao tiền hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo xã Lê Lai

Từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay Xã Lê Lai đã đạt 13/19 tiêu chí, còn 06 tiêu chí đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hoàn thành vào cuối năm 2019 theo kế hoạch.

Phòng KHTCTH- Sở Công Thương