Sở Công thương Cao Bằng trao tiền ủng hộ xã Lê Lai xây dựng nông thôn
Ngày 21 tháng 8 năm 2018 Sở Công Thương Cao Bằng tổ chức buổi làm việc và trao tiền hỗ trợ cho xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới, số tiền ủng hộ là  20 triệu đồng.
Xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng là 01 trong 25 xã điểm được UBND tỉnh Cao Bằng lựa chọn  xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Trong đó xã Lê Lai phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2019. Sở Công Thương Tỉnh Cao Bằng được UBND tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ xã thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số  952/QĐ-UBND, ngày 27/6/2017 của UBND tỉnh về phân công cơ quan, các đơn vị phụ trách và giúp đỡ các xã thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay  Xã Lê Lai đã thực hiện đạt chuẩn 12/19 tiêu chí, còn 07 tiêu chí chưa đạt chuẩn là Tiêu chí số 5- Trường học; Tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 13- Hình thức tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 15 - Y tế; Tiêu chí số 10 - Thu nhập; Tiêu chí số 11 - Hộ nghèo. Đây đều là những tiêu chí khó thực hiện, phụ thuộc chủ yếu và nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước,  nội lực của chính quyền và nhân dân trong xã.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, những năm qua Sở Công Thương đã tập  trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ bằng  tiền mặt xây dựng nhà văn hóa, giải phóng mặt bằng các hạng mục công trình nông thôn mới, tổ chức tặng quà động viên gia đình chính sách, gia đình điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới trong dịp tết nguyên đán hàng năm. Mục tiêu của đợt ủng hộ này là nhằm hỗ trợ xã Lê Lai trong công tác giải phóng mặt bằng hạng mục xây dựng Nhà  Văn hóa trung tâm và Trạm y tế xã theo kế hoạch của Sở Công Thương và UBND xã Lê Lai.

Thời gian tới Sở Công Thương Cao Bằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tiếp tục huy động nguồn lực, hỗ trợ tư vấn  giúp  xã thực hiện đạt chuẩn các tiêu chí còn lại theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: HMH - Sở Công Thươn