Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tư vấn hỗ trợ nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện (DDCI)

Chiều ngày 25/8/2020 tại hội trường tầng 4 văn phòng Sở Công Thương, Sở Công Thương đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở (DDCI) năm 2020. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Đặng- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đ/c Vũ Thị Hồng Thúy, Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, cùng công chức, viên chức các phòng, trung tâm thuộc Sở Công Thương và đại diện 1 số phòng chuyên môn của Sở Khoa học - Công nghệ Cao Bằng.

Hội nghị tư vấn hỗ trợ nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện  (DDCI)

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp thông tin các nội dung và kết quả thực hiện về phương pháp nghiên cứu áp dụng cho chỉ số DDCI năm 2019 của tỉnh Cao Bằng, cụ thể như:  Điểm trung vị của các chỉ số thành phần của các Sở, ngành đều cao hơn điểm năm 2018, trong đó, Chi phí thời gian đạt điểm số cao nhất, 7,06 điểm; mức điểm trung vị cao thứ hai là Chỉ số Vai trò người đứng đầu, đạt 6,54 điểm. Những chỉ số thành phần còn lại có điểm trung vị quanh mức trung bình, gồm: Tính năng động (5,92 điểm); Hỗ trợ doanh nghiệp (5,62 điểm); Tính minh bạch (6,05 điểm); Chi phí không chính thức (5,13 điểm) và Thiết chế pháp lý (6,04 điểm).

Năm 2019 Sở Công Thương Cao Bằng được đánh giá đạt 64,63 điểm xếp thứ 3/20 đơn vị khối sở, ngành, huyện thực hiện xếp hạng DDCI, tăng 10 bậc so với năm 2018 (năm 2018 chỉ số DDCI đạt 47,93 điểm  xếp thứ 10/13 đơn vị khối sở, ngành, huyện thực hiện thí điểm xếp hạng DDCI).

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đặng, bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, UBND các huyện, thành phố (DDCI) và những kết quả đạt được của Sở Công Thương trong năm 2019, quán triệt đến toàn thể công chức viên chức ở mỗi vị trí công tác cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ nhằm cải thiện hơn nữa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, UBND các huyện, thành phố (DDCI) năm 2020. Đồng thời Sở Công Thương đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các ngành có liên quan mà trực tiếp là sự giúp đỡ của Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc. Sau hội nghị Sở Công Thương sẽ ban hành Kế hoạch nhằm nâng cao chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI của Sở trong năm 2020, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Cao Bằng./.