Sôi nổi các hoạt động của chi Đoàn Sở Công Thương trong tháng thanh niên

Thực hiện chương trình Đoàn và công tác thanh niên, kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. BCH Chi Đoàn Sở Công Thương đã tổ chức một số hoạt động trong tháng thanh niên:

Sáng ngày 11/3/2021, thông qua Đoàn thanh niên UBND xã Vĩnh Quang Chi Đoàn đã đến thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong Lý Thị Lạnh tại xóm 5, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng. Chi Đoàn đã tặng cụ bà 01 chăn ấm và tiền mặt, tổng giá trị 1.300.000 đồng.

Thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong Lý Thị Lạnh

Chiều ngày 11/3/2021, thông qua phòng công tác xã hội của bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, Chi Đoàn đã tặng 04 bao quần áo để ủng hộ vào “tủ áo tình thương” để giúp đỡ cho những bệnh nhân hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Sáng ngày 13/3/2021 Chi Đoàn đã ra quân hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”, các Đoàn viên đã thực hiện tổng vệ sinh tại khu vực văn phòng Sở, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của đơn vị, đồng thời dọn dẹp gọn gàng sảnh trước của Sở. Cũng trong ngày 13/3/2021 Chi Đoàn đã tổ chức hoạt động đến hành trình đỏ dâng hoa tại khu di tích Nặm Lìn, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng, là nơi  thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng.

Dâng hoa tại di tích Nặm Lìn, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng

Chiều ngày 26/3/2021, BCH Chi Đoàn đã phối hợp với BCH Chi đoàn Trung tâm đào tạo, thi đấu thể thao và nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày Đoàn viên năm 2021, Giao lưu thể thao bóng chuyền hơi Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tại tại nhà thi đấu Trung tâm đào tạo, thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh, tổ 11 phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng. Thông qua hoạt động đã tăng cường tình đoàn kết, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn cũng như công tác chuyên môn giữa đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

Sáng 28/3/2021, tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh 5 đồng chí Đoàn viên của Chi Đoàn đã tham gia hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2021, do UBND tỉnh phát động. Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 1.200 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia chạy đồng hành 3km xung quanh Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Chi Đoàn Tham gia hưởng ứng Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2021

BCH Chi Đoàn SCT