Thực hiện chương trình về nhà ở “Mái ấm công đoàn” của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt nam và LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.
Sáng ngày 04.8, tại Tổ 11 - Phường Tân Giang, Thị xã Cao Bằng,  LĐLĐ tỉnh cùng Công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng đã tổ chức trao 10 triệu đồng tiền "Mái ấm công đoàn" và quà cho gia đình đoàn viên Phan Thị Hiền – là Công nhân Công ty cổ phần In Việt Lập Cao Bằng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: một mình chị gánh vác gia đình có con gái đầu bị bại não, thường lên cơn động kinh, chồng không có việc làm ổn định, ở nhà tạm, vách liếp đã nhiều năm. Số tiền tuy ít ỏi nhưng đã góp phần sẻ khó khăn, trợ giúp công nhân viên chức lao động, cùng chung tay góp sức xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, giúp người lao động có mái ấm an cư, từng bước xoá đói giảm nghèo, tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm được nhà ở cho mình, cải thiện một bước đáng kể đời sống của CNLĐ để họ yên tâm lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị và của địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực, một chủ trương lớn mang tính nhân văn, phù hợp với ý nguyện của CNVCLĐ, của các tổ chức, ban, ngành trong tỉnh, đồng thời đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn, cần tích cực phát huy và nhân rộng.