Tin hoạt động văn nghệ công đoàn ngành Công Thương
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2010 và kế hoạch số 1283/KH- LĐLĐ-VHTT&DL, ngày 11 tháng 8 năm 2010 của Liên đoàn lao động tỉnh về việc Tổ chức “Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ lần thứ nhất năm 2010”.
Công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng phát động đợt thi đua tập luyện, sáng tác văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, Chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội...và tham gia Hội diễn và tiến tới “Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ Công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng lần thứ nhất năm 2011”.

“Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ lần thứ nhất năm 2010” do LĐLĐ tỉnh và Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch Cao Bằng phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07 năm 2010, với 29 đoàn nghệ thuật của CNVCLĐ các Liên đoàn lao động huyện, thị, công đoàn ngành, Công đoàn viên chức, công đoànTrung ương tại địa phương và các CĐCS trực thuộc.

Tham gia Hội diễn lần này mặc dù kinh phí của công đoàn ngành còn hạn chế nên ảnh hưởng đến thời gian luyện tập và thuê đạo diễn, đạo cụ nhưng đoàn nghệ thật công đoàn ngành Công Thương Cao Bằng cũng đạt được giải khuyến khích toàn đoàn và 02 giải C.

Mặc dù thành tích còn thấp nhưng qua Hội diễn và cuộc vận động này đã động viên CNVCLĐ trong ngành hăng say công tác, học tập, lao động và tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, tạo không khí vui tươi lành mạnh, phấn khởi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, từng bước nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá, văn nghệ trong CNVCLĐ, khơi dậy nguồn sáng tạo, tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời đánh giá chất lượng hoạt động văn hoá, văn nghệ tại cơ sở.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm tạo điều kiện hơn nữa về về thời gian tập luyện, về mặt vật chất và tinh thần của Đảng uỷ, chính quyền các đơn vị, hoạt đông văn hoá văn nghệ thể thao của công đoàn ngành sẽ gặt hái nhiều thành tích và hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Thình - PCTCĐN