Tỉnh Cao Bằng tổ chức Khai trương Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng
Sau một thời gian triển khai xây dựng, ngày 09/11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Bưu chính Viễn thông (VNPT) Cao Bằng, chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng.
Dự Lễ khai trương có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UDND các huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; người đẹp Hà Thanh Vân, Top 3 “Người đẹp Du lịch Việt Nam”, Top 15 Hoa hậu Việt Nam năm 2018.

Các đại biểu ấn nút khai trương
 Cổng thông tin Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng
Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng được triển khai trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác về viễn thông - công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng có tên miền: https://caobangtourism.vn là một thành phần trong đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng: Du khách, chính quyền, doanh nghiệp; xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy, đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững. Theo đó, truy cập hệ thống, du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: Lưu trú, Ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện….Giúp du khách nhanh chóng tìm kiếm thông tin du lịch mong muốn qua công cụ lọc, tìm kiếm, tìm kiếm nâng cao.

Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng có tên miền: http://thongtindoingoai.caobang.gov.vn có 09 chuyên mục: Tin tức, sự kiện, văn bản quy phạm pháp luật, chính sách đối ngoại, ngoại giao kinh tế, quản lý biên giới, hợp tác quốc tế, hội nhập và phát triển, văn hóa - du lịch, giúp cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tra cứu thông tin hoạt động điều hành của lãnh đạo tỉnh; tra cứu các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, con người, tiềm năng thế mạnh của tỉnh; đồng thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa - xã hội tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc đưa Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng đi vào hoạt động sẽ góp phần rất lớn vào quảng bá hình ảnh, văn hóa, lịch sử, tiềm năng, cơ hội đầu tư về du lịch cho tỉnh; thu hút đầu tư, kinh doanh, hợp tác phát triển kinh tế đối ngoại, góp phần đưa tỉnh Cao Bằng hội nhập sâu rộng với các địa phương trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, VNPT Cao Bằng trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho các xã đặc biệt khó khăn: Lê Lai (Thạch An), Quốc Phong (Quảng Uyên), Minh Long (Hạ Lang) và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả bài viết: ĐTL-QLTM